Trang chủ » Tin tức » Tư vấn mua hàng và các giải pháp.

Top 4 Cách quản lý nhà nghỉ hiệu quả nhất

Dưới đây là những kinh nghiệm kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ bạn có thể tham khảo để áp dụng vào việc kinh doanh của bạn.

1. Quản lý tốt sẽ giúp kinh doanh hiệu quả:

Kinh nghiệm đầu tiên để kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ hiệu quả là phải có phương thức quản lý tốt. Nếu không quản lý tốt thì việc kinh doanh khó mà phát triển được. Bao gồm quản lý tài nguyên và nhân sự. Người quản lý giỏi là người hiểu được giá trị của mỗi nhân viên, tìm đúng người, giao đúng việc, tạo được động lực cho nhân viên không chỉ hoàn thành mà còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao theo mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới.

 

Cach-quan-ly-nha-nghi-hieu-qua

 

Đôi khi người quản lý có thể “giao quyền” cho nhân viên trong một số trường hợp nhất định. Giao quyền là một cách tạo niềm tin và giúp nhân viên cảm thấy mình được tôn trọng và muốn cống hiến nhiều hơn. Không chỉ vậy quản lý tốt sẽ nắm được tâm lý của nhân viên và khách hàng giúp kiểm soát, đánh giá được tiến độ công việc kịp thời điều chỉnh, xử lý các tình huống phát sinh hiệu quả nhất…

Xem thêm: 

Làm sao quản lý nhân viên lễ tân khách sạn - nhà nghỉ tốt nhất?

2. Đầu tư vào chất lượng dịch vụ

Đối tượng phục vụ của khách sạn nhà nghỉ là rất phong phú, bao gồm nhiều tầng lớp địa vị, tuổi tác, quốc tịch khác nhau. Để đảm bảo khách hàng hài lòng khi đến với khách sạn, nhà nghỉ của bạn thì bạn phải cung cấp cho họ những dịch vụ tốt nhất. Từ những điều thiết yếu như khăn tắm, bồn tắm, bàn trang điểm, hệ thống mạng Internet, điện thoại hỗ trợ đến những dịch vụ nhỏ như đánh giầy…cần được tỉ mỉ và luôn luôn cải thiện theo nhu cầu của khách hàng.

 

Cach-quan-ly-nha-nghi-hieu-qua

 

Bên cạnh đó nên đưa các ứng dụng công nghệ vào khách sạn giúp tăng tiện ích và tiết kiệm chi phí. Phần mềm quản lý nhà nghỉ thông minh sẽ giúp bạn kiểm soát các hoạt động quản lý khách, tình hình khách hàng đăng kí thuê phòng, trả phòng, giúp kiểm soát nhân viên về việc vệ sinh phòng, giúp điều chỉnh điều hòa,…sao cho tiết kiệm và giúp tăng sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp.

3. Chiến lược kinh doanh cụ thể là điều không thể thiếu

Chiến lược kinh doanh là mấu chốt của thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào. Đối với kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn thì bạn nên chia theo từng giai đoạn cụ thể và mỗi một giai đoạn cần có chiến lược riêng phụ thuộc vào mục tiêu mà doanh nghiệp muốn đạt được.

Sau khi có chiến lược kinh doanh, cần tập trung vào các chiến lược cạnh tranh, chiến lược marketing, chiến lược xây dựng thương hiệu…để tăng sự nhận diện đối với công chúng và khách hàng mục tiêu của mình.

>> Xem thêm:

Giải pháp tăng doanh thu trong kinh doanh khách sạn - nhà nghỉ.

4. Tuyển dụng, đào tạo nhân viên chuyên nghiệp

Cach-quan-ly-nha-nghi-hieu-qua

 

Trong kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn đội ngũ nhân viên đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Họ là người trực tiếp giao tiếp, phục vụ khách hàng. Có thể coi như một phần bộ mặt của khách sạn, nhà nghỉ. Chính vì vậy, sự nhiệt tình, tận tâm, chuyên nghiệp của nhân viên giao tiếp với khách hàng chính là yếu tố quyết định họ có muốn quay lại với bạn những lần tiếp theo hay không.

Kiến thức chuyên môn chưa vững có thể đào tạo được nhưng thái độ và tính cách thì rất khó có thể thay đổi. Chính vì vậy ngay từ khâu tuyển dụng, cần tìm đúng người và có những quy trình đào tạo chuyên nghiệp, nghiêm túc. Cần có chế độ thưởng phạt rõ ràng đối với nhân viên. Hãy trả cho họ một mức lương tốt hơn so với thị trường để có được những tiếp tân tốt, nhân viên nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc. Họ sẽ cống hiến để tương xứng với những gì họ nhận được.

 

Bài viết liên quan

1
1
1